Vợ chồng không đồng thuận phải làm sao

Vợ chồng không đồng thuận phải làm sao?

Vợ chồng không đồng thuận, không có tiếng nói chung thì phải làm sao? Khi mà trong cuộc sống vợ chồng không ít lần vợ chồng khắc khẩu cứ mở miệng ra là cãi nhau, thậm chí có những vấn đề rất nhỏ cũng tạo nên cuộc tranh cãi nảy lửa, hệ quả mang lại là sự thờ ơ, tình cảm nguội lạnh, gây tổn thương cho chính mình và đối phương.

Chúng ta cần biết đâu là vị trí của mình, đâu là nơi mình cần nói, khi nào cần tiến cần lui, vai trò của mình cần được phát huy nhưng cũng không vì thế mà mình đánh mất vai trò của chồng mình. Cùng tham khảo buổi chia sẻ của Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh với học viên về chủ đề vợ chồng khắc khẩu với chuỗi câu hỏi tìm ra vấn đề và giải pháp để giải quyết. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều giá trị.

vợ chồng không đồng thuận phải làm sao
Vợ chồng không đồng thuận là do chưa có sự thấu hiểu

Chồng chính là phản chiếu con người khác trong chúng ta. Có thể bạn sẽ khó hiểu, thử lấy ví dụ như khi thấy chồng làm một việc gì đó có thể chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu, bất chấp phản đối sự việc đó, đó chính là 1 phần trong tính cách của chúng ta được phản chiếu lên người đối diện để chúng ta thấy rõ hơn.

Trong giao tiếp vợ chồng, sự thông minh của phụ nữ thể hiện bằng việc điều hướng làm sao để chồng sẽ là người đưa ra quyết định dựa trên sự dẫn dắt của mình, để anh cảm nhận được sự trân trọng. Đừng vì cái tôi quá cao mà mang lại cảm xúc tiêu cực cho chồng, chồng có thể sẽ nghĩ rằng vợ mình không cần đến ý kiến của mình, chồng sẽ phản kháng và có những lời lẽ không hay.

Để có được yêu thương, ngoài việc biết làm đẹp, làm cơm, làm việc nhà thì chúng ta cần biết điều.
Nhu cầu được ghi nhận, được chấp nhận là mong muốn lớn nhất của cả hai vợ chồng trong hôn nhân. Để có được sự thấu hiểu thì trước khi làm 1 việc gì đó hãy trao đổi với chồng hoặc vợ để có thêm ý kiến. Phải tinh tế và khéo léo trong cách chia sẻ, đừng mang tâm thế chỉ nói cho có, nói theo kiểu thông báo. Nếu anh ấy hoặc cô ấy ngay tại thời điểm đó chưa đồng tình thì cũng đừng quá nóng vội mà nói những lời cay độc, thay vào đó hãy để cho họ 1 khoảng thời gian để tiếp nhận thông tin, có không gian để suy nghĩ.

Lẽ dĩ nhiên khi 2 vợ chồng dành suy nghĩ 1 việc gì và đi đến tiếng nói chung là kết quả của việc thấu hiểu. Hãy chọn hạnh phúc thay vì chọn đúng trong bất kỳ trường hợp nào nhé, hơn thua với chồng, với vợ của mình đâu mang lại điều gì tốt đẹp phải không nào.

Và phải ghi nhớ đó là hành động, lời nói và ý nghĩ phải như một, điều đó mới có được hạnh phúc. Nếu không muốn sau tất cả những gì mình cố gắng bị đổ sông đổ bể thì người vợ cần tinh tế, khéo léo trong giao tiếp, trong việc tìm kiếm sự đồng thuận ở chồng.

Xem thêm chi tiết buổi coach tâm lý của Cô Vera Hà Anh và học viên trong buổi zoom Tư vấn tâm lý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top