Áp dụng nghệ thuật khen ngợi để lấy lòng mẹ chồng???

Nghệ thuật khen ngợi là một trong những chìa khóa thành công của giao tiếp, nhất là khi giao tiếp với mẹ chồng. Vậy trước mặt mẹ chồng nên áp dụng nghệ thuật khen ngợi như thế nào là đúng?

Không phải lúc nào cất lời hoa mỹ cũng là hay, phải biết lúc nào khen ngợi và khen ngợi đúng cách, các nàng dâu mới có thể lấy lòng mẹ chồng. Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh dưới đây là tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng thông qua kỹ thuật khen ngợi.

1. Lời nói ngọt ngào: con dao hai lưỡi

Phụ nữ chẳng ai mà không thích được khen cả, nhất là lời khen từ một người đồng giới càng có giá trị. Vốn dĩ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ không hề đơn giản, vì vậy khi áp dụng nghệ thuật khen ngợi với mẹ chồng, cần hết sức khéo léo để lời khen ngợi được đón nhận nhiệt thành nhất.

Vốn dĩ phụ nữ là giống loài thường đố kỵ, hay ghen ghét, lại thêm tính ích kỷ, nên rất ít khi dành lời khen ngợi cho người khác. Vì vậy, một khi một người phụ nữ khen ngợi người mình, chắc chắn mẹ chồng sẽ cảm thấy rất vui và có giá trị, như thể bản thân mẹ chồng được khẳng định hơn vậy. Do đó, các nàng dâu hãy hiểu tâm lý phụ nữ mà thường xuyên dành cho mẹ chồng những lời khen ngợi nhé, đây sẽ là vũ khí lợi hại hạ gục trái tim mẹ chồng, là cây cầu ngắn nhất đến với tình cảm của bà.

Tuy nhiên, lời khen ngợi nếu áp dụng không đúng lúc, không khéo léo sẽ trở nên phản chủ, đó thật sự là một con dao hai lưỡi. Bởi bản chất mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tương đối phức tạp, lời khen ngợi có thể dễ dàng biến thành lời nịnh nọt khó nghe. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng trở thành cái gai khó chịu trong mắt mẹ chồng đấy.

Hãy áp dụng nghệ thuật khen ngợi đúng cách theo những gợi ý sau đây.

2. Khi nào nên áp dụng nghệ thuật khen ngợi mẹ chồng?

Lựa chọn thời điểm cũng là một kỹ năng cần thiết để lấy lòng người khác. Đúng người, đúng thời điểm thì kết quả mới có thể viên mãn được. Vậy một lời tâng bốc khi nào thì gọi là đúng thời điểm?

Hãy khen mẹ chồng khi tâm trạng bà cảm thấy vui vẻ

Lúc tâm trạng con người vui vẻ, mọi điều diễn ra xung quanh đều là màu hồng. Lúc mẹ chồng cảm thấy vui vẻ, lời khen của bạn sẽ như một chất xúc tác khiến tâm trạng của bà thêm hung phấn hơn, và hiệu quả của lời khen của bạn sẽ cao hơn. Nên tránh những lúc mẹ chồng đang buồn bã, bực bội, căng thẳng mà buông lời tâng bốc, bà sẽ cảm thấy thật chướng tai và cho rằng bạn đang đùa giỡn không đúng lúc.

Khen mẹ chồng vào mỗi buổi sáng:

Tâm trạng con người lúc sáng sớm luôn tươi mới và vui vẻ, một lời khen ngợi hay chào hỏi lúc này sẽ là sự khởi động tuyệt vời cho một ngày dài. Mỗi buổi sáng, chỉ cần khen mẹ chồng trông thật tràn đầy sức sống, hay khen mẹ chồng bữa sáng hôm nay mẹ chuẩn bị thật ngon, hoặc bộ trang phục đi làm hôm nay phối hợp rất vừa mắt,…đều sẽ khiến mẹ chồng vui vẻ. Và hãy xem đây như một thói quen thay cho lời chào hỏi buổi sáng. Dần dần, mẹ chồng sẽ cảm thấy thật khó chịu khi không được bạn khen ngợi, đó là lúc tình cảm mẹ con của hai người đã xích lại gần hơn rồi đấy.

Khi bà làm một việc mới mẻ:

Là phụ nữ mà, sẽ có lúc muốn được thử sức ở những lĩnh vực tề gia nội trợ mới, như thử nấu một món Pháp, hay may một chiếc áo cách tân,…Những lúc như thế này là lúc tâm trạng bà đang cực kỳ hứng khởi, hãy cho bà thêm một tí động lực để mẹ chồng vui hơn, cho dù kết quả như thế nào đi nữa.

3. Cách khen ngợi mẹ chồng đúng cách

Để lời khen của bạn dành cho mẹ chồng được tiếp nhận một cách chân thành, hãy áp dụng thật khéo léo những kỹ năng sau đây, chắc chắn bà mẹ chồng nào cũng sẽ bị hạ gục:

– Ngầm bày tỏ sự ngưỡng mộ:

Việc bạn làm quá lên rằng mẹ chồng thật tài giỏi, thật đáng ngưỡng mộ bằng những lời nói, cử chỉ có vẻ là chiêu thức không thông thái cho lắm, sẽ chỉ khiến bạn trở nên lố bịch mà thôi. Thay vào đó, thể hiện sự ngưỡng mộ bằng ánh mắt, hay cử chỉ hào hứng sẽ giúp bạn ăn trọn điểm. Nên nhớ mẹ chồng cũng là phụ nữ, bà rất nhạy cảm với những cử chỉ trên.

– Khen mẹ chồng trước mặt người khác:

Đây là một cách khen rất khéo léo, tuy nhiên lời khen của bạn đến được tai mẹ chồng hay không còn tùy thuộc vào duyên số nhé. Vì vậy hãy chọn những người gần gũi nhất với bà như chồng, bố chồng, cái chị em gái trong nhà hay bà bạn thân hàng xóm,…Nói tốt với họ một vài câu về mẹ mình, vừa tăng uy tín của bản thân trước mặt người khác, vừa là lời khen tâm tình đến mẹ phải không nào?

Lời nói chân thành

Bạn không cần dùng lời lẽ quá hoa mỹ, câu văn quá dài chỉ để khen ngợi một chuyện hết sức bình thường. Với người thân trong gia đình, một sự ngưỡng mộ chân thành là đủ. Hãy nói với bà bạn thích ăn món ăn bà nấu, hay cảm ơn mẹ chồng vì đã cho bạn cơ hội chăm sóc con trai người,… hãy sử dụng lời nói từ trái tim thay vì câu văn học lỏm đâu đó.s

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Áp dụng nghệ thuật khen ngợi với mẹ chồng cũng cần kỹ năng, rèn luyện và sự chân thành. Hãy xem đây như là tuyệt chiêu để chinh phục người mẹ chồng khó tính nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top