3 “TỬ HUYỆT” cảm xúc trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Chinh phục mẹ chồng chưa bao giờ là khó nếu bạn nắm được tử huyệt cảm xúc trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu và vận dụng nó thật tốt.

 

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tuy rằng không gay gắt như những mối thù truyền thuyết trong phim truyền hình, nhưng lại tồn tại mâu thuẫn không hề nhỏ nếu cả hai không khéo léo làm mất lòng nhau. Nắm 3 tử huyệt cảm xúc trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục traí tìm mẹ chồng.

1. Tử huyệt cảm xúc là gì?

Trong thần thoại hy lạp, có một vị thần mang tên Achilles, là đứa con của nữ thần Thetis – vị nữ thần của biển cả và vị vua người thường có tên Peleus. Bởi mang trong mình dòng máu lai, Achilles không thể có được sự bất tử như mẹ mình. Không chấp nhận số phận làm thường dân của Achilles, nữ thần Thetis đã đưa chàng đến song Styx, dốc ngược người chàng đắm vào giữa dòng sông, để chàng có được mình đồng da vắt, vạn tiễn không xuyên. Nhưng người mẹ lại quên mất rằng cũng cần phải nhúng 2 gót chân đứa trẻ mà bà đang cầm xuống nước, khiến cho gót chân của Achilles không được nhận phép nhiệm mầu của nước sông Styx, vì vậy gót chân Achilles là vị trí duy nhất không có sự bảo vệ, và người ta gọi gót chân Achilles là tử huyệt của chàng, cũng là nơi duy nhất để kết liễu chàng ta.

Tử huyệt cảm xúc ra đời dựa trên câu chuyện đó. Tương tự như gót chân Achilles, tử huyệt cảm xúc là nơi sâu tận trong trái tim, là cảm xúc bùng cháy mãnh liệt, cũng là điểm yếu chí mạng của con người. Đánh đúng vào tử huyệt cảm xúc của một người, có thể khiến người ấy nhanh chóng vui vẻ, hưng phấn, nhưng cũng có thể khiến người ấy ủ rũ, buồn rầu. Cho dù bằng cách nào đi nữa, đây là chiêu thức hạ gục đối phương một cách nhanh chóng và trực tiếp nhất.

Vậy trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu có những tử huyệt cảm xúc nào? Làm thế nào để chinh phục mẹ chồng thông của tử huyệt cảm xúc?

2. Tử huyệt cảm xúc số 1: con trai

Con cái là gia tài của bố mẹ, chẳng mẹ nào mà chẳng quý con hơn tính mạng mình cả. Vì vậy chồng của bạn chính là điểm yếu của mẹ chồng đấy nhé! Nói như vậy có nghĩa là để chinh phục mẹ chồng, bạn cần người chồng như một cánh tay đắt lực vậy.

Người mẹ chồng quan trọng nhất là con trai, vậy hãy khéo léo sắp xếp để con trai bà thể hiện tình cảm với đấng sinh thành, sau đó nhờ chồng thêm vào một hai câu nhắc đến cô con dâu hiếu thảo là người sắp xếp đằng sau. Ví dụ như tổ chức cho mẹ một buổi tiệc sinh nhật, hay hai vợ chồng đích thân xuống bếp nấu món màmẹ chồng thích, hoặc mua một bó hoa tặng bà nhân ngày của mẹ,…Như vậy, mẹ chồng vừa hiểu tâm ý của bạn, vừa hài lòng vì được con cái quan tâm.

Tuyệt đối nên nhớ đừng lấy con trai bà ra làm lá chắn cho mỗi lần hai bên mẹ chồng nàng dâu có tranh cãi nhé. Điều này sẽ chỉ làm chồng bạn thêm khó xử mà thôi. Thay vào đó hãy để anh chồng lên tiếng hòa giải và thay bạn thể hiện tâm ý đến mẹ chồng.

3. Tử huyệt cảm xúc số 2: Cháu nội

Tương tự như con cái, cháu chắt cũng là tử huyệt của mọi bậc trưởng bối. Thật vậy, tình cảm mà ông bà nội dành cho những đứa trẻ của bạn có lẽ bạn cũng thấy rất rõ, nhất là với bà nội.

Khi là một người mẹ, mẹ chồng dù có yêu thương, cưng chiều con cái như thế nào đi chăng nữa cũng mong con mình không vì thế mà ỷ lại, hư hỏng, vì vậy lắm lúc sẽ rất nghiêm khắc dạy bảo. Kể cả khi con trai đã lớn và thành gia lập thất, mẹ chồng vẫn không ngừng dạy dỗ vợ chồng bạn, từ công chuyện gia đình đến tài chính chi tiêu, bằng cả tâm huyết của một người mẹ. Nhưng với cháu nội thì không, bà hết lòng yêu thương cưng chiều, là lá chắn vững chắc cho con cháu tự do bay nhảy, đủ thấy đối với bà nội, các cháu quan trọng như thế nào.

Vậy, bạn hãy dạy trẻ cách yêu thương, hiếu kính với bà nội, để bà nội được hài lòng. Mẹ chồng là phụ nữ, sẽ nhanh chóng hiểu được đằng sau những biểu hiện của con trẻ là bài học đạo đức của con dâu, vì vậy bà sẽ càng yêu mến nàng dâu hơn.

4. Tử huyệt cảm xúc số 3: sự ngưỡng mộ

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh lòng biết ơn và sự ngưỡng mộ là điều mà bất kỳ người mẹ nào cũng xứng đáng được nhận từ những đứa con của mình. Bạn có thường xuyên dành sự ngưỡng mộ này cho mẹ đẻ của mình không? Nếu có, hãy dành cả nó cho người mẹ thứ 2 này nữa nhé!

Tuy mẹ chồng không phải là người sinh thành, nuôi nấng bạn, nhưng lại là người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời chồng bạn, và là người phụ nữ bạn gọi bằng mẹ trong quãng đời còn lại. Hãy dành cho bà sự ngưỡng mộ chân thành nhất.

Sự ngưỡng mộ của con cái là thành công của người làm cha làm mẹ, nhất là khi tình cảm đó đến từ cô con dâu chân ướt chân ráo mới bước vào gia môn. Điều đó đủ cho thấy giá trị của một người mẹ như thế nào. Vì vậy bà sẽ ngay lập tức bị chinh phục bởi tình cảm bạn dàng cho bà.

Dù bằng cách nào đi nữa, chỉ cần tình cảm mà bạn dành cho mẹ chồng là tình cảm chân thật, nhất định mẹ chồng cũng sẽ yêu thương bạn như con đẻ. Để như vậy, trước tiên hãy dắt túi 3 tử huyệt cảm xúc trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top