cách xử lý khi chồng ngoại tình

Cách xử lý khi chồng ngoại tình chán cơm thèm phở?

Theo một thống kê của Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội vào năm 2010, có đến 43% đàn ông đã có vợ phát sinh mối quan hệ ngoài luồng, thậm chí là quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Mỗi người phụ nữ sẽ có những cách xử lý khi chồng ngoại tình khác nhau. Có những chị em vốn yếu lòng và xem chồng là tất cả đã cảm thấy suy sụp và như thể bị cả thế giới của mình phản bội. Họ chìm trong sự hỗn độn của cảm xúc. Một chút đau đớn, một chút tự ái, thậm chí là tự ti và tự trách bản thân rằng mình đã không đủ sức níu giữ người đàn ông của mình. Những chị em mạnh mẽ có khi lại chọn lên án chồng bằng những lời mạt sát và chỉ trích nặng nề. Hay thậm chí xử lý nhân tình của chồng bằng những biện pháp bạo lực.

Theo quan điểm của các chuyên gia về tâm lý gia đình, việc quá yếu lòng hay quá dứt khoát trong vấn đề tìm cách xử lý khi chồng ngoại tình đều không mang lại kết quả khả quan. Vậy chồng hết yêu vợ thì phải làm sao để giải quyết? Nên và không nên làm gì để “xử đẹp” chồng mình khi họ có dấu hiệu ngoại tình, chán cơm thèm phở? Hãy cùng chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh tìm hiểu nhé.

Cách xử lý khi chồng ngoại tình nhất định phải nhớ

Vì nhiều lý do như: không tìm hiểu trước, hành động theo cảm tính, theo sự kích động của những người xung quanh, đặc biệt là các chị em thân thiết, nhiều người vợ đã có những quyết định không đúng đắn. Chính lý do này đã khiến vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng, thậm chí gây nên đổ vỡ hôn nhân không thể cứu vãn. Chị em nên chú ý “ba không” sau đây để mối quan hệ của hai bạn không rơi vào ngõ cụt nhé.

Tuyệt đối không cãi vã to tiếng

Xét về khía cạnh tâm lý, bất kể việc chồng bạn ngoại tình vì lý do gì thì cả hai đều muốn giải quyết mọi việc một cách êm đẹp. Thế nhưng trong cơn nóng giận và khi cơn ghen kiểm soát tâm trí, nhiều chị em đã không thể kìm nén cảm xúc của mình mà để tất cả bộc phát ra ngoài bằng những lời nói nặng nề, cãi vã, hoặc động tay động chân.

cách xử lý khi chồng ngoại tình
Tuyệt đối không cãi vã to tiếng

Khi bạn làm ầm lên và kinh động đến bố mẹ hai bên hoặc hàng xóm, vô hình chung bạn sẽ tạo nên cho chàng sự xấu hổ và vẽ ra một vách ngăn vô hình giữa hai người. Khoảnh khắc giận dữ hoặc bù lu bù loa với người xung quanh về việc chồng ngoại tình cũng là lúc bạn đẩy người đàn ông của mình ra xa và làm tổn thương lòng tự trọng, phá vỡ hình ảnh người trụ cột mẫu mực của anh ấy.
Thậm chí nghiêm trọng hơn, việc cãi vã khiến coi người không kiềm chế được cảm xúc. Hai người rất dễ làm tổn thương nhau và thậm chí còn chọn kết thúc cuộc cãi vã bằng một tờ đơn ly hôn.

cách xử lý khi chồng ngoại tình
Đừng chọn ly hôn là cách xử lý khi chồng ngoại tình

Cách xử lý khi chồng ngoại tình này dễ khiến bạn hối hận khi một ngày nào đó nhìn lại và nhận ra sự bồng bột của mình. Bất kể lý cho chồng bạn ngoại tình là gì, không bao giờ đưa ra quyết định ly hôn trong khi cãi vã và khi tâm lý không ổn định.

Tránh động tay động chân với người thứ ba

Chắc không ai trong chúng ta còn lạ lẫm với những clip đánh ghen nảy lửa, tạt mắm tôm hay túm tóc, lột đồ người thứ ba trên phố, trong nhà nghỉ. Lý do bởi khi phát hiện chồng ngoại tình, điều đầu tiên họ nghĩ đến trong đầu khi tìm cách xử lý khi chồng ngoại tình là bắt đầu xử lý nhân tình của chồng. Lúc này bạn vô tình trở thành người ném đá vào mặt hồ đang yên ả gây nên hậu quả khó lường. Bởi lẽ sau tất cả, dù có xảy ra chuyện gì thì chính bạn và con cái mới là những người bị ảnh hưởng bởi hành động đánh ghen không văn minh này.

cách xử lý khi chồng ngoại tình
Đánh ghen không văn minh không giải quyết vấn đề

Việc đánh ghen người tình của chồng chỉ khiến bạn trở thành một người không biết đối nhân xử thế và khiến chồng bạn không còn tôn trọng bạn. Những hành động lăng mạ người khác sẽ làm bạn hả dạ và xả cơn tức trong chốc lát, tuy nhiên khi trở về nhà, mọi chuyện lại càng trở nên tồi tệ. Hai bạn chắc chắn không tránh khỏi cãi vã và khi đó không khí gia đình càng trở nên u ám, nặng nề vì không ai nhận lỗi sai về mình.

Không nên lạnh nhạt chuyện chăn gối

Nhiều người vợ chọn cách xử lý khi chồng ngoại tình bằng việc bỏ đói chồng trong chuyện chăn gối. Việc này có thể do hai lý do gây nên. Một là do người vợ quá chán ghét việc chồng mình ân ái và chung chăn gối với người phụ nữ khác, sau đó lại làm chuyện tương tự với mình. Lý do thứ hai là do họ không thể vượt qua trở ngại tâm lý, không thể thoải mái làm chuyện vợ chồng khi trong lòng đang có gánh nặng.

cách xử lý khi chồng ngoại tình
Không nên lạnh nhạt chuyện chăn gối

Thế nhưng hành động này được coi là “nối giáo cho giặc”. Bởi lẽ nếu bạn không chiều chồng mình thì người phụ nữ bên ngoài sẽ làm chuyện đó thay bạn, thậm chí là tốt hơn bạn. Cuối cùng mọi thứ sẽ đi quá xa và bạn không thể giành lại được người đàn ông của mình
Cách xử lý khi chồng ngoại tình đúng đắn

Giữ một cái đầu lạnh

Hãy tự nhủ trong đầu rằng mọi quyết định trong lúc nóng vội đều không phải quyết định sáng suốt. Và tức giận chính là con đường ngắn nhất dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.
Bạn nên dành cho bản thân mình một khoảng thời gian ngắn để xả hơi và có khoảng không gian của riêng mình. Trong khoảng thời gian đó, hãy xử sự như bình thường, và sau khi đã suy nghĩ thấu đáo mới ngồi xuống và bắt đầu câu chuyện.

cách xử lý khi chồng ngoại tình
Tìm đến sự trợ giúp để bình tĩnh lại

Hoặc nếu bạn không có thời gian nghỉ ngơi, hãy tìm đến sự trợ giúp của những bác sĩ tâm lý, hay những chuyên gia tư vấn về hạnh phúc gia đình. Họ luôn có những lời khuyên hữu ích cũng như những kinh nghiệm nhất định được tích lũy qua quá trình tư vấn cho hàng nghìn trường hợp giống như bạn. Rất nhiều chị em khi đến với cô Vera Hà Anh trong tình trạng suy sụp tinh thần và sẵn sàng đánh đổi tất cả để tìm cách xử lý khi chồng ngoại tình. Tuy nhiên sau khi ra về, họ mang một tâm lý hoàn toàn khác: tự tin vào bản thân, kiểm soát được mọi thứ và có cách giải quyết đúng đắn cho vấn đề của mình.

Cho nhau cơ hội sửa sai

Câu hỏi đặt ra là có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Dù chồng bạn ngoại tình vì một phút yếu lòng, hay bởi vì bất mãn với bạn vì vấn đề nào đó thì bạn vẫn nên cho anh ấy một cơ hội sửa sai. Điều kiện là anh ấy thực sự thể hiện được sự chân thành và ăn năn hối lỗi của mình. Dân gian có câu: “Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại.” Nếu chàng đã biết hành động của mình là sai và sẵn sàng chuộc lỗi thì tại sao bạn không đưa tay cho anh ấy làm lại từ đầu.

cách xử lý khi chồng ngoại tình
Cho nhau cơ hội sửa sai là cách xử lý khi chồng ngoại tình

Bởi lẽ ngôi nhà hạnh phúc được hai bạn xếp từng viên gạch lên không phải thứ để bạn dễ dàng đập bỏ chỉ bằng một mâu thuẫn. Cho anh ấy cơ hội cũng là cho bản thân bạn được mở lòng, và hơn hết là cho các con bạn được sống trong một gia đình hạnh phúc, một mái ấm có đủ cả cha và mẹ.
Không ai trong số chúng ta muốn rơi vào cảnh chồng chán cơm thèm phở. Thế nhưng việc trang bị cho mình những cách xử lý khi chồng ngoại tình khác nhau sẽ là vũ khí để bạn có thêm kiến thức và biết đâu sẽ giúp ích cho những người xung quanh bạn nếu họ gặp phải tình trạng như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top