nguoi thu ba dang thuong hay dang trach

Người thứ ba đáng thương hay đáng trách

Người thứ ba là vai diễn trớ trêu mà vô tình hay cố ý được “đạo diễn” cuộc đời sắp xếp để xen vào giữa mối quan hệ của người khác. Khi một mối quan hệ ngoài luồng được phát giác, liệu người thứ 3 có lỗi không? Họ xứng đáng nhận được những điều tồi tệ, hay những chỉ trích từ gia đình người khác? Hãy cùng chuyên gia tư vấn tâm lý Vera Hà Anh tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé.

Đọc thêm: Cách ghen thông minh khi có chồng ngoại tình

Người thứ ba đáng thương hay đáng trách?

Trong mắt của những người vợ, tiểu tam luôn là những cô gái bất chấp và không có lý do gì để thông cảm cho hành động “cướp” chồng người khác. Tuy nhiên, có phải trong mọi hoàn cảnh, người thứ 3 luôn có lỗi không? Có phải cô nhân tình nào cũng biết rằng mình đang quan hệ với người đã có vợ con? Có phải ai cũng đóng vai hồ ly quyến rũ đàn ông, hay họ chỉ là những cô gái non nớt kinh nghiệm tình trường bị ân ái làm cho mờ mắt?

người thứ ba đáng thương hay đáng trách
Những cô gái nhẹ dạ là mục tiêu của những quý ông phong lưu

Dù vì bất cứ lý do gì, cũng không nên quy chụp tội lỗi hoàn toàn cho những người phụ nữ thứ ba khi nguyên nhân chưa được tìm hiểu rõ ràng. Bởi lẽ khi đã chấp nhận là người đến sau, họ sẽ phải chịu những cảm giác khó chịu và những đau đớn, tủi thân từ cuộc tình này mang đến.

người thứ 3 đáng thương hay đáng trách
Chấp nhận làm tiểu tam đồng nghĩa với đau đớn, tủi thân và cô đơn

Đàn ông có thể có nhân tình bên ngoài, nhưng sau cùng họ vẫn ưu tiên một mái ấm nơi có niềm vui của cha mẹ, những tiếng cười của con cái. Họ sẽ nhớ đến những cô bồ bé nhỏ mỗi khi có cơ hội, hoặc cảm thấy chán nản, ngột ngạt với cuộc sống. Cả hai sẽ có một buổi tối lãng mạn, một kì nghỉ ngắn ngày ngọt ngào, thế nhưng thời gian còn lại hoàn toàn không phải dành cho mối quan hệ ngoài luồng này. Là người thứ ba, sự chờ đợi luôn là cái cớ khiến trái tim trở nên tan nát và nguội lạnh dần. Đó là chờ đợi những lời hứa không bao giờ thành hiện thực, chờ đợi được công khai nắm tay nhau trước mặt bạn bè, hay chờ đợi sự ưu tiên mà anh ấy dành cho mình.

Ở một khía cạnh nào đó, tình nhân cũng có phần đáng thương và cần được thấu hiểu, thế nhưng không thể vì thế mà chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm, những lỗi lầm đã gây ra.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình – Sự thật cần biết

Người thứ ba có đáng trách hay không?

Chúng ta luôn suy nghĩ rằng người thứ 3 có lỗi không khi họ là nhân tố phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, là nguyên nhân khiến cho cuộc tình tan vỡ. Tất nhiên họ có lý lẽ của riêng mình, rằng họ có quyền được lựa chọn một người phù hợp với bản thân và mang lại niềm vui cho người đó. Bạn cũng có cái đúng khi chính bạn đang trong một mối quan hệ hợp pháp và có quyền lên án hành vi chưa chuẩn mực về đạo đức này.

người thứ ba đáng thương hay đáng trách
Dù người thứ ba có lỗi không thì họ cũng có những ngụy biện nhất định

Tạo hóa sinh ra con người có quyền được yêu, cũng không có luật nào cấm chúng ta dùng tình yêu để tìm ra một nửa của đời mình. Nhưng một mối quan hệ có được từ việc giành giật hạnh phúc của người khác thì thực sự đáng trách. Nhiều cô gái trẻ luôn tự đắc rằng mình chắc chắn có sự tài giỏi, khéo léo, và thậm chí nhan sắc vượt xa vợ của người tình nên mới khiến người đàn ông đã yên bề gia thất rung động với mình. Cứ cho là mối quan hệ sai trái của họ đi đến cái kết đẹp, có bao giờ họ nghĩ rằng rồi sẽ đến một ngày mình cũng bị phản bội như thế? Khi đó họ sẽ có những suy nghĩ và hành động như thế nào?

Cái đáng trách ở người thứ ba là họ dùng hạnh phúc của người khác để đổi lại tình yêu cho riêng mình. Hành động này vô tình, hoặc cố ý gây nên xáo trộn trong gia đình, hoặc thậm chí dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Những đứa trẻ không có lỗi và không hiểu chuyện cũng trở thành quân cờ để những người bố, người mẹ phản bội chia nhau nuôi dưỡng.

Có nên đánh ghen khi biết bạn đời ngoại tình?

Rất nhiều người vợ, người chồng chưa kịp tìm hiểu xem người thứ 3 có lỗi không đã hùng hổ tìm cách tổ chức những cuộc đánh ghen có quy mô, rồi tung hê trên các trang mạng xã hội. Người thứ ba xen vào mối quan hệ của bạn bởi tình yêu mù quáng, thế nhưng bạn cũng đừng vì tình yêu mà ghen tuông mù quáng.

người thứ ba đáng thương hay đáng trách
Đừng vội đánh ghen một cách mù quáng

Để giải quyết “con giáp thứ 13”, phải dùng não chứ đừng động chân động tay. Người trí phải là người không cần vũ lực cũng có thể khiến kẻ địch tự động rút lui. Bởi lẽ trong một xã hội thượng tôn pháp luật, đánh ghen có thể khiến bạn hả giận, nhưng hậu quả đem lại là thị phi, hoặc thậm chí truy tố hình sự. Hành động này nếu vô tình bị lọt ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc của bạn, đẩy người bạn đời ra xa.

Cho kẻ thứ ba ăn đòn cũng là một cơ hội khiến họ đóng vai nạn nhân, từ đó hai kẻ sai trái càng có thêm lý do để đến với nhau. Thay vào đó hãy bình tĩnh lại, nghĩ đến hậu quả và bác bỏ hoàn toàn suy nghĩ dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề.

Không thương hại, không vũ lực, vậy phải làm gì?

Trong một cuộc tình tay ba, người đàn ông có thể là người phụ bạc, kẻ đến sau cố tình phá hoại hạnh phúc của người khác, thế nhưng một điều chắc chắn rằng dù ít dù nhiều, cả ba người đều có lỗi. Đừng dùng cương vị là một người bạn đời để phán xét, thay vào đó, hãy đứng trên lập trường của người khác để đánh giá sự việc. Nếu mối quan hệ của hai bạn hoàn toàn tốt đẹp thì tuyệt đối sẽ không có cửa cho người thứ ba.

Xem thêm: Cách xử lý khi chồng ngoại tình chán cơm thèm phở

người thứ 3 đáng thương hay đáng trách
Nếu hai bạn hạnh phúc thì đã không có chỗ cho kẻ thứ ba

Câu hỏi đặt ra là liệu hai bạn đã thực sự thấu hiểu nhau và toàn tâm toàn ý vun đắp mối quan hệ? Nếu không thì hãy thật bình tĩnh xem xét lại vấn đề, dành cho nhau một buổi nói chuyện thẳng thắn trước khi nghĩ tới việc tìm đến người thứ ba. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý đối phương, biết được vị trí của kẻ thứ ba, từ đó có những chiến thuật phù hợp. Đồng thời không nên cố gắng điều tra quá chi tiết về mối quan hệ ngoài luồng của người bạn đời. Điều này không những khiến bạn thêm đau lòng, mất bình tĩnh mà còn làm đối phương thêm cảnh giác và cảm thấy bị theo dõi.

Dù người thứ ba có lỗi không thì chắc chắn bạn nên chuẩn bị cho mình những giải pháp phù hợp để đối phó, từ đó giành lại hạnh phúc gia đình và khiến cho người bạn đời nhận ra tầm quan trọng của bạn trong mối quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top