vì sao phụ nữ ngoại tình

Giật mình lý do vì sao phụ nữ ngoại tình

Trong quá khứ, nhiều nghiên cứu cho rằng đàn ông có nhiều khả năng lừa dối người bạn đời của mình hơn. Việc người phụ nữ ngoại tình khá hiếm thấy ở Việt Nam do yếu tố văn hóa và thuần phong mỹ tục. Thế nhưng ngày nay, khoảng cách giới tính đang được thu hẹp không chỉ trong vấn đề làm chủ gia đình, nuôi dưỡng con cái mà còn trong việc không chung thủy, tìm đến người thứ ba.

Bằng chứng là càng ngày càng nhiều chị em có xu hướng thích sự mới mẻ, hay mong muốn tìm kiếm một người đàn ông khác lý tưởng hơn để tận hưởng cuộc sống mơ ước. Vấn đề ngoại tình đã trở thành một trong 7 giai đoạn thử thách trong hôn nhân mà hơn 80% cặp vợ chồng sẽ gặp phải. Càng đáng ngạc nhiên hơn, những lý do phụ nữ ngoại tình dễ khiến chúng ta giật mình vì nhìn thấy chính bản thân mình trong một hoặc nhiều nguyên nhân đó.

Phụ nữ ngoại tình khác gì so với đàn ông ngoại tình

Tiến sĩ Zhana Vrangalova, người có kinh nghiệm nghiên cứu về thói quen tình dục cho rằng có những ranh giới rõ ràng giữa động cơ lừa dối bạn đời ở đàn ông và phụ nữ. Bà cho rằng nam giới ngoại tình vì tìm kiếm sự mới mẻ và đa dạng trong chuyện chăn gối, còn phụ nữ thì phần lớn do không hài lòng về mối quan hệ. Sự khác biệt này cũng tạo ra những hệ quả khác nhau sau những mối quan hệ sai trái này.

nguyên nhân phụ nữ ngoại tình
Ông ăn chả bà ăn nem do những nguyên nhân khác nhau

Đàn ông ngoại tình nhưng gia đình vẫn quan trọng, bởi họ biết rằng việc yên bề gia thất rất cần thiết trong việc phát triển sự nghiệp. Nếu có một người vợ biết lo toan thì anh ấy sẽ có nhiều thời gian hơn trong công việc, cũng như không có quá nhiều nỗi lo về gia đình, con cái đổ lên vai. Ngược lại, nếu ly dị vợ và đến với nhân tình, họ vừa phải chiều chuộng cô người yêu mới, vừa phải lo gánh vác những trách nhiệm trước đây của vợ mình. Đây cũng là nguyên nhân không nhiều người đàn ông chọn vợ hơn chọn bồ.

vì sao phụ nữ ngoại tình
Đàn ông ngoại tình nhưng vẫn chọn vợ

Trái ngược với nguyên nhân đàn ông ngoại tình, phụ nữ ngoại tình để giải thoát bản thân. Với bản tính cam chịu, những áp lực từ việc chăm lo cho cả con cái và cho một người chồng không thấu hiểu, quyết định tìm người mới như một cánh cửa tươi sáng hơn. Họ mong chờ ở người đàn ông đến sau sẽ có những ưu điểm mà chồng mình không có.

Vì sao phụ nữ ngoại tình?

Phụ nữ ngoại tình vì cô đơn

Như đã đề cập ở trên, người phụ nữ kỳ vọng nhiều hơn ở người chồng mình hơn là một trụ cột gia đình đơn thuần. Điều họ cần là một bờ vai, một người bạn tâm giao đúng nghĩa. Nếu người chồng quá bận rộn với công việc, hay tỏ ra vô tâm trong mối quan hệ thì người phụ nữ sẽ rất dễ cảm thấy cô đơn và thiếu đi người bầu bạn.

vì sao phụ nữ ngoại tình
Phụ nữ ngoại tình vì cô đơn

Điều duy nhất họ cảm thấy đó là sự hiện diện của mình dưới vai trò người thủ quỹ, kế toán và người giúp việc trong gia đình. Nguyên nhân bởi họ không nhận được sự cảm thông và công nhận, cũng như yêu thương và san sẻ từ chồng mình. Theo thời gian, phụ nữ cảm thấy cô đơn trong chính mái nhà của mình, thiếu đi trách nhiệm “xây tổ ấm” từ người đàn ông của họ. Vì thế họ có xu hướng tìm kiếm sự kết nối về mặt cảm xúc từ một người đàn ông khác. Những anh chàng ấm áp, luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm sự của phụ nữ sẽ dễ khiến cho những người phụ nữ cô đơn, yếu lòng này gục ngã chỉ sau một thời gian tiếp xúc.

>> Đọc thêm: Giải đáp vì sao phụ nữ khó lên đỉnh thăng hoa cảm xúc

Đòi hỏi quá cao ở người bạn đời

Tình yêu và hôn nhân là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Thế nên bạn hãy xác định rõ những mơ mộng, chiều chuộng, và hứa hẹn khi yêu đương sẽ không hoàn toàn trở thành hiện thực khi hai bạn tiến tới hôn nhân. Khi đã kết hôn, anh ấy sẽ không thể dành cả ngày để ở bên bạn, hay dỗ dành bạn mỗi khi bạn giận dỗi. Anh ấy cũng không có khả năng vừa kiếm năm ba chục triệu như chồng chị A, vừa về nhà đúng giờ ăn bữa cơm vợ nấu như ông xã của chị B đồng nghiệp.

vì sao phụ nữ ngoại tình
Đừng đòi hỏi quá cao ở người bạn đời

Ngoài cuộc sống hôn nhân, bên cạnh vai trò là một người chồng, họ còn đóng hàng tỉ vai trò khác ngoài xã hội. Một người đàn ông vừa là con của bố mẹ họ, vừa là một nhân viên, hay chịu trách nhiệm quản lý hàng tá công việc. Việc này dẫn đến thực tế không phải lúc nào họ cũng có thể đặt vợ lên ưu tiên hàng đầu. Sự kì vọng quá cao ở người bạn đời sẽ dễ dẫn đến tâm lý thất vọng và hụt hẫng. Cuối cùng, nhiều người phụ nữ chọn trốn tránh thực tại và tìm kiếm sự lựa chọn khác cho riêng mình. Đây được coi là tâm lý “đứng núi này trông núi nọ” và rất dễ dẫn đến tình trạng phụ nữ ngoại tình, nghiêm trọng hơn là đổ vỡ hôn nhân.

Phụ nữ ngoại tình vì không được chồng công nhận

Phụ nữ thì luôn tìm cách khen chồng mọi lúc mọi nơi để bổ sung vitamin yêu và mang năng lượng tích cực đến cho chàng. Ngược lại, những người chồng đã thực sự biết cách khen ngợi và ghi nhận những cố gắng của vợ hay chưa? Để có một gia đình êm ấm, con cái khôn ngoan, phụ nữ đã phải hy sinh rất nhiều: thời gian, tuổi xuân, bạn bè, thậm chí là cả gia đình. Những người chồng chỉ biết khen “phở” ngon, chê cơm nhà chán. Nhưng họ hiếm khi nhận ra tại sao phụ nữ trở nên già, cau có và luộm thuộm như thế.

vì sao phụ nữ ngoại tình
Không được công nhận dẫn đến viêc phụ nữ ngoại tình

Nhiều trường hợp chồng luôn chỉ trích, phê bình vợ vì những lỗi sai nhỏ nhặt mà không để ý đến sự cố gắng của cô ấy. Nếu như những lời khen là bàn đạp để con người tốt lên từng ngày thì sự chê bai và vô tâm dễ gây nên cảm xúc tiêu cực và làm giảm đi động lực cố gắng. Trong khi ngoài kia còn biết bao người đàn ông tâm lý sẵn sàng che chở, khen ngợi và công nhận họ là một người vẹn toàn thì việc phụ nữ ngoại tình với những người đàn ông lý tưởng chỉ là chuyện một sớm một chiều.

>> Vợ chồng khắc khẩu cứ mở miệng là cãi nhau thì phải làm sao?

Chênh lệch về trình độ và mức thu nhập

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự chênh lệch về học vấn và thu nhập giữa đàn ông là phụ nữ là một trong những nguyên nhân gia tăng tỷ lệ phụ nữ ngoại tình. Ngày nay, phụ nữ càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình thay vì việc trở thành một người nội trợ chăm lo cho gia đình đúng nghĩa. Việc phụ nữ giỏi giang ngoại tình không hẳn là do khinh thường chồng mình mà có thể do hai nguyên nhân dưới đây.

vì sao phụ nữ ngoại tình
Phụ nữ giỏi giang có tỉ lệ ngoại tình cao

Không “môn đăng hộ đối”

Quan niệm tưởng chừng cổ hủ này lại khá đúng khi xét trong trường hợp ngoại tình ở người vợ. Bởi lẽ mỗi tầng lớp xã hội khác nhau, con người sẽ được tiếp xúc với những con người với lối sống và suy nghĩ khác nhau. một người vợ giỏi giang dễ dàng quen biết những người đàn ông với quan điểm sống giống như họ, và tất nhiên họ sẽ cảm thấy những người này phù hợp hơn người chồng với tầm nhìn bị hạn chế như chồng mình.

vì sao phụ nữ ngoại tình
Không môn đăng hộ đối dễ gây nên đổ vỡ

Một người phụ nữ tài giỏi sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn với người chồng của mình. Nếu sự chênh lệch mức lương giữa vợ và chồng trong khoảng dưới 5 triệu thì sẽ không có gì đáng nói. Thế nhưng sự chênh lệch mức lương càng cao càng khiến người phụ nữ cảm thấy chồng mình “kém cỏi” và không khiến cho cô ấy an tâm dựa vào. Mặc dù thu nhập của chồng được coi là khá ổn so với mức trung bình thì cũng bị lu mờ khi đặt cạnh vợ. Thậm chí tệ hơn nữa khi lương vợ gấp đôi ba lần lương chồng thì tỷ lệ phụ nữ tìm đến lựa chọn khác an toàn hơn lại càng cao.
Ở mỗi cặp đôi khác nhau sẽ phát sinh thêm nhiều lý do phụ nữ ngoại tình khác nhau. Tuy nhiên chị em hãy nhớ rằng người đàn ông đang chung sống với mình là người mình đã chọn, đã từng yêu thương, từng có rất nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau. Vì thế đừng vì một phút yếu lòng hay giận dỗi mà đánh mất người đàn ông của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top