Dành nhiều thời gian hơn bên mẹ chồng điều nàng dâu nên làm

Cô dâu nào cũng mong muốn được nhà chồng yêu quý sau khi lấy chồng, nhất là mẹ chồng. Để được như vậy, các nàng dâu cần dành nhiều thời gian hơn bên mẹ chồng để hiểu được bà.

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng ít quan tâm đến nhau hơn. Thay vào đó, nhiều người cho rằng vật chất đầy đủ có thể bù đắp được những khoảng trống trong gia đình. Điều này vô tình làm cho tình thân gia đình ngày môt xa cách. Là một nàng dâu, bạn nên dành nhiều thời gian bên mẹ chồng để kéo gần tình cảm ấy.

1. Tại sao nên dành nhiều thời gian bên mẹ chồng?

Người càng lớn tuổi, càng có cảm giác cô đơn, sợ bị con cái bỏ rơi. Nhưng thật đáng tiếc rằng họ chẳng bao giờ dám lên tiếng nặng nhẹ với con cái chỉ vì con cái không quan tâm, để ý đến họ. Mẹ chồng bạn cũng là một người mẹ, một lòng một dạ dành tất cả những gì tốt đẹp cho những đứa con bà, trong đó có người chồng yêu quý của bạn. Nhưng bản tính đàn ông vốn hờ hững, thích nghĩ đến chuyện lớn hơn là những tình cảm vụn vặt. Là đàn ông mà, dù yêu thương cũng không thể hiện ra bên ngoài, điều này ít nhiều khiến bố mẹ chồng bạn phiền lòng.

Cùng là phụ nữ, ắt hẳn bạn hiểu được cảm giác cô đơn, thèm khát sự quan tâm là như thế nào. Tuy mẹ chồng chẳng phải mẹ ruột, nhưng lại là đấng sinh thành, dưỡng dục người đàn ông của bạn. Nếu có thể, hãy dành nhiều thời gian bên bà, thay chồng yêu thương và thể hiện tình thương với mẹ chồng. Không những thế, không có mẹ chồng, bạn sẽ càng vất vả hơn trong việc chăm lo nhà cửa, gia đình.

Hơn nữa, với mối quan hệ giữa nàng dâu và mẹ chồng mà nói, từ xưa đến nay chưa hề đơn giản. Tuy cùng là phụ nữ, nhưng do bản thân đố kỵ, hay ghen, cộng thêm cái tôi cao ngút trời mà mỗi người chẳng chịu nhường nhịn ai. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rạn nứt tình cảm mẹ chồng nàng dâu. Bằng cách dành nhiều hơn thời gian bản thân bên cạnh mẹ chồng, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và thấu cảm với bà nhiều hơn, lại càng chiếm được nhiều tình cảm hơn từ người mẹ này. Như vậy sẽ tránh được những xung đột không cần thiết trong gia đình của bạn.

 

2. Cách dành thời gian bên mẹ chồng

Tuy đã lấy chồng, nhưng phụ nữ thời hiện đại với tư tưởng phóng khoáng, độc lập, í tai có thể hy sinh công việc để ở nhà cùng mẹ chồng chăm lo việc nhà cửa. Đây là điều đương nhiên, chẳng có gì là sai cả. Nhưng từ đây lại xuất hiện một nghịch lý khiến chị em phụ nữ đau dầu, đó là làm thế nào để vừa lo cho công việc bản thân ổn thỏa, vừa chăm lo trên dưới trong ngoài gia đình? Để chu toàn cả việc nhà việc nước, nàng dâu cần khéo léo, cộng với sự thông minh mới sắp xếp ổn thỏa. Một cách để sắp xếp ổn thỏa công việc của bản thân đó là dành thời gian bên mẹ chồng, chiếm được thiện cảm của bà, để mẹ con cùng chia sẻ công việc, lại vừa để tăng thêm tình thân. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để bạn có thêm thời gian bên mẹ chồng.

– Mỗi tối cùng mẹ ngồi tâm sự chuyện phụ nữ: Chắc hẳn chẳng ai bận bịu đến nỗi cả thời gian buổi tối cũng phải làm việc chứ? Nếu bạn thật sự bận rộn như vậy, hãy chịu khó gác công việc sang một bên, cùng mẹ tâm sự những câu chuyện nhỏ liên quan đến cuộc sống gia đình. Chỉ là những mẩu chuyện nhỏ như: công thức nấu món ăn của mẹ chồng, nơi đặt mua áo quần đẹp và uy tín, cách chọn trái cây tươi ngon,…sẽ chẳng mất nhiều thời gian của bạn đâu, nhưng lại là cầu nối giúp bạn và mẹ chồng có cùng tiếng nói. Kể cả những lúc bạn thật sự cần người chia sẻ và hướng dẫn, mẹ chồng cũng như mẹ đẻ, đều là người đáng tin cậy mà bạn có thể dựa vào.

– Cùng mẹ chồng nấu ăn, dọn dẹp: nếu điều kiện cho phép, hãy dành thời gian cùng mẹ nấu ăn, dọn dẹp. Có thể trong lúc làm việc cùng nhau mẹ chồng và nàng dâu có thể xảy ra tranh cãi, nhưng đừng vì vậy mà né tránh cùng bà làm việc. Phận là con dâu, bạn không thể để mẹ mãi làm công việc nhà như vậy. Thay vì né tránh, hãy chủ động và học hỏi từ bà. Nếu may mắn hai người tìm được tiếng nói chung, bạn có thể chủ động gợi ý những mẩu chuyện để xích hai người lại gần với nhau hơn.

Để ý những lúc bà mệt mỏi, ốm bệnh: việc quan tâm đến ai đó chẳng bao giờ là tốn thời gian cả, chỉ là nàng dâu có muốn quan tâm đến mẹ chồng hay không mà thôi. Hãy để mắt đến bà, phát hiện những triệu chứng bất thường của mẹ chồng, sẽ có lúc bạn phát hiện ra mẹ chồng không được khỏe, hoặc có chuyện buồn. Những lúc như vậy, dù có bận rộn cũng hãy cố gắng bên cạnh chăm sóc mẹ chồng, bởi với chuyện quan tâm chăm sóc một người, không ai trong gia đình là thích hợp hơn nàng dâu cả. Không nhất thiết nàng dâu phải thức đêm thức ngày để chăm sóc bà, nhưng một nồi cháo cùng ly nước nóng đã quá đủ để mẹ chồng cảm nhận tình cảm của bạn. Đừng vì tiếc chút thời gian mà ngại chăm sóc mẹ chồng nhé!

Những cử chỉ quan tâm, chia sẻ trên không tốn quá nhiều thời gian, nhưng lại giúp các nàng dâu có thể dành thời gian bên mẹ chồng và hiểu người hơn phải không nào? Hãy là một nàng dâu tuyệt vời trong mắt mẹ chồng nhé!

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top