Xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hoàn hảo – điều không phải ai cũng làm được

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu có lẽ không phải là điều gì quá mới mẻ với xã hội ngày nay, nhưng đây luôn là mối lo ngại của những cô nàng sắp sửa xuất giá. Trước khi về nhà chồng, chị em hãy cần hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hoàn hảo.

Mấy ai hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ hoàn hảo mẹ chồng nàng dâu để mà có sự chuẩn bị thật tốt khi về nhà chồng, xây dựng được một gia đình nhỏ hạnh phúc. Là phụ nữ, hãy cho mình một nhận định rõ ràng về mối quan hệ này, và đừng để điều gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhỏ của bạn.

1. Tầm quan trọng của mẹ chồng đối với nàng dâu

Đối với nàng dâu mà nói, thật chẳng dễ dàng gì để có thể yêu thương, chăm sóc và hiếu kính với mẹ chồng như mẹ đẻ. Bởi mẹ chồng chỉ là danh từ mang ý nghĩa kết nối, vốn dĩ mẹ chồng và nàng dâu là hai người phụ nữ không cùng máu mủ, làm sao có thể một lòng yêu thương và hiếu kính như với mẹ đẻ? Nhưng không, chính mẹ chồng là cầu nối giúp các nàng dâu dễ dàng hòa nhập hơn với gia đình mới của mình. Bản thân mẹ chồng rất quan trọng đối với nàng dâu.

Mẹ chồng là đấng sinh thành, nuôi dưỡng người đàn ông của mình: thật vậy, chính mẹ chồng một tay chăm sóc, nuôi dưỡng người đàn ông của đời bạn, chính là chồng của bạn. Thử hỏi không có mẹ chồng, bạn và anh ấy có thể tạo thành mối lương duyên một đời một kiếp được không? Cũng có thể nói, mẹ chồng đóng góp một phần không nhỏ vào hạnh phúc cuộc đời bạn.

Mẹ chồng là người hướng dẫn của nàng dâu: Những ngày đầu chân ướt chân ráo dọn đồ về nhà chồng, chắc hẳn bạn không quên người dìu tay bạn, dẫn dắt bạn hòa hợp với cuộc sống mới là ai đâu nhỉ? Chính là chồng bạn và mẹ chồng đấy. Bởi cùng là phận làm dâu, bà là người hiểu hơn ai hết những vấn đề mà bạn gặp phải trong ngày đầu về nhà. Dù đôi lúc sự dìu dắt, hướng dẫn của bà không dịu dàng, nhẫn nại như mẹ đẻ, nhưng chính bà chứ không ai khác là người mà bạn cần học hỏi.

Mẹ chồng là người duy nhất có thể cùng nàng dâu chia sẻ những vấn đề nhạy cảm: Chị em có đồng ý rằng, trong gia đình nhà chồng, ngoại trừ chồng ra thì mẹ chồng chính là người mà bạn có thể dễ dàng tâm sự, chia sẻ không? Thật vậy đấy, gia đình chồng dù gì đối với bạn cũng chẳng có quan hệ huyết thống gì, thật khó cho bạn khi phải chia sẻ với những người thân nhà chồng về các vấn đề của bạn, nhất là vấn đề của phụ nữ. Nhưng cùng là phận đàn bà, mẹ chồng là người có  thể thấu hiểu và thông cảm, cũng như đưa cho bạn những lời khuyên chân thành nhất. Kể cả khi nhà chồng có chị em gái, rất nhiều vấn đề mà nàng dâu cần đến sự tư vấn của người lớn, mà gần nhất chính là người mẹ chồng thân yêu này đây.

Mẹ chồng là người liên kết nàng dâu với các thành viên khác trong gia đình: Điều này thực ra không hẳn đúng với tất cả các gia đình, tuy nhiên điều đó không thể phủ nhận vai trò này của người mẹ chồng đối với nàng dâu. Nếu chẳng may bạn rơi vào một gia đình tương đối khó gần, chính mẹ chồng sẽ là người đảm trách nhiệm vụ dẫn dắt và liên kết bạn với những thành viên khác trong gia đình, vì đây là một phần thiên chức mà người phụ nữ gia đình như bà phải làm. Nhưng nếu gia đình nhà chồng bạn tương đối cởi mở và đón chào bạn, sẽ thật may mắn vì bạn gần như có thể ngay lập tức có sự kết nối với người nhà chồng.

2. Tầm quan trọng của con dâu đối với mẹ chồng

Con dâu là người đồng hành cùng con trai bạn: Phải công nhận một điều, dù mẹ có yêu thương con như thế nào đi chăng nữa, mẹ cũng chẳng thể nào mãi mãi ở bên cạnh chăm sóc đứa con bé bỏng của mình được. Vì vậy mới cần đến sự xuất hiện của người phụ nữ thứ 2 trong gia đình hoàn thành điều đó. Người đó chính là cô con dâu mà con trai bạn đã chọn.

Con dâu là người gánh vác, đỡ đần công việc gia đình: Sự có mặt của cô dâu trẻ trong nhà đôi khi khiến các mẹ phiền lòng và mất tự nhiên, nhưng cũng phải công nhận một điều có nàng bên cạnh, công việc của các mẹ giảm tải đi ít nhiều. Dần dần, khi sức khỏe yếu đi, chính con dâu là người thay thế các mẹ quán xuyến công việc.

Con dâu là người chăm sóc mẹ chồng lúc về già: Hãy nghĩ đến lúc mình già yếu, không thể tự chăm lo cho bản thân, ai sẽ ở bên chăm sóc các mẹ? Chính là cô con dâu yêu quý này đấy. Con trai dù là con ruột, cũng là  phận nam nhi, một lòng hướng ngoại rất khó có thể bên bà thường xuyên lúc ốm đau bệnh tật. Con gái dù thương mẹ ruột cũng cần lo chuyện tề gia bên gia đình nhà chồng. Khi đó, chỉ có con dâu là ở bên, đồng cảm và chăm sóc các mẹ, vì tình thương và cũng là vì nghĩa vụ.

 

Như vậy có thể thấy, mẹ chồng và nàng dâu đều rất quan trọng đối với nhau, đủ để thấy tầm quan trọng khi xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hoàn hảo sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top